Bí quyết vay tiền ngân hàng mua xe oto

25/10/2019
Sản phẩm vay

An tâm vay xin chia sẻ những bí quyết vay tiền ngân hàng mua xe oto. Dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. Bảo toàn nguồn tài chính của bạn.

1. Đừng mua xe ô tô kiểu “tay không bắt giặc”:

Có nghĩa là bạn đừng mua ô tô trong tình trạng trắng tay!

Về lý thuyết, các ngân hàng có thể cho vay lên tới 70-80% giá trị của 1 chiếc ô tô, tùy thuộc vào tình hình tài chính của mỗi cá nhân. Như vậy, ít nhất bạn phải đang có sẵn 20-30% số tiền trong tay. Theo báo cáo của các chuyên gia tài chính hàng đầu, “tỷ lệ vàng” khi đi vay là khoảng 30-40% giá trị xe, nhằm đảm bảo bạn vẫn còn dư dả tiền sinh hoạt cũng như không rơi vào “bẫy lãi suất” khi đi vay. Nếu muốn vay quá 50% giá trị chiếc xe thì thu nhập của hai vợ chồng bạn cũng phải tương đối “mạnh”, miễn sao tổng chi phí trả lãi ngân hàng không chiếm quá 40% thu nhập hàng tháng.

2. Tận dụng vay người thân, bạn bè:

Nếu là một người uy tín, bạn đừng quên ngỏ lời hỏi vay người thân, bạn bè để đỡ đần một phần thay vì hoàn toàn vay tất cả từ ngân hàng bởi những món nợ này thường được cho vay lãi suất thấp hoặc thậm chí miễn phí. Tuy nhiên, khi vay người quen, bạn sẽ gặp một áp lực vô hình khác về thời gian trả nợ. Bất cứ lúc nào người đó cũng có thể cần tiền và cần bạn thanh toán gấp.

3. Tạo thu nhập từ chính chiếc xe:

Vay mua rồi có thể cho thuê lại chính chiếc xe đó hoặc chạy uber, grab ngoài giờ. Bạn sẽ kiếm được một khoản đáng kể giúp đối phó với áp lực trả nợ ngân hàng. Rất nhiều người đã áp dụng cách này và đều có thể nhanh chóng hoàn trả khoản nợ.

4. Chăm chỉ “cày cuốc” làm việc:

Tâm lí chung của người Việt thường cảm thấy gánh nặng khi trong tình trạng vay nợ, đặc biệt là một món nợ lớn như vay tiền mua xe. Tuy nhiên, hầu hết những người vay tiền mua xe đều phải thừa nhận rằng, món nợ mang đến động lực làm việc mạnh mẽ khiến họ làm việc nhiều hơn gấp 3 đến 4 lần bình thường trong giai đoạn nợ ngân hàng.

5. Luôn đặt mục tiêu tất toán trước hạn:

Hãy lưu ý kỹ điều khoản tất toán trước hạn khi vay ngân hàng, bởi đây là việc bạn nên làm để giảm bớt gánh nặng tài chính. Phần lớn các khách hàng vay mua xe ô tô đều có thể trả hết khoản nợ trước hạn. Đừng tiếc tiền phí trả trước hạn (khoảng 2-4% tuỳ chính sách và thời gian trả trước hạn). Ngay khi có một khoản tiền tương đối, thay vì đi gửi tiết kiệm, bạn nên trả bớt cho ngân hàng số tiền đó bởi lãi suất tiết kiệm bạn hưởng luôn luôn thấp hơn so với lãi suất cho vay của ngân hàng.

Bạn thấy đấy, việc vay tiền mua xe cũng không quá đáng sợ đúng không nào! Hãy lên kế hoạch để sắm ngay một chiếc xe cho mình nhé.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vay theo thẻ tín dụng

Vay theo thẻ tín dụng

Vay tín chấp theo thẻ tín dụng là sản phẩm vay không thế chấp dành cho cá nhân đang đi...
Vay theo bảo hiểm nhân thọ

Vay theo bảo hiểm nhân thọ

Vay tín chấp theo thẻ tín dụng là sản phẩm vay không thế chấp dành cho cá nhân đang đi...
Vay theo lương

Vay theo lương

Vay tín chấp theo thẻ tín dụng là sản phẩm vay không thế chấp dành cho cá nhân đang đi...
Vay tiền mua oto kinh doanh

Vay tiền mua oto kinh doanh

Vay tiền mua oto kinh doanh. Hiện nay, nhu cầu vay tiền ngân hàng mua oto để phục...
Vay mua oto cũ ngân hàng có hỗ trợ?

Vay mua oto cũ ngân hàng có hỗ trợ?

Vay mua oto cũ ngân hàng có hỗ trợ? Mua oto mới được ngân hàng hỗ trợ cho...
Kinh nghiệm mua oto trả góp

Kinh nghiệm mua oto trả góp

Kinh nghiệm mua oto trả góp. Chúng tôi rút tỉa những kinh nghiệm quý báu từ những khách...